Mẹo tiết kiệm điện cho điều hòa tối ưu nhất

Mẹo tiết kiệm điện cho điều hòa tối ưu nhất

Mẹo tiết kiệm điện cho điều hòa tối ưu nhất

Mẹo tiết kiệm điện cho điều hòa tối ưu nhất

nhà thầu cơ điện TPHCM, cơ điện công trình TPHCM
Công ty Gia Quốc Anh nhận lắp đặt cơ điện giá rẻ, chất lượng

Mẹo tiết kiệm điện cho điều hòa tối ưu nhất

2709Lượt xem

Chọn chế độ quạt gió tự động

Khi bật chế độ quạt gió tự động, công suất hoạt động của máy sẽ nhỏ hơn các chế độ khác và giúp căn phòng mát toàn diện, từ đó tiết kiệm điện hiệu quả. Nếu bạn thường xuyên để quạt gió thổi cố định vào một vị trí sẽ gây tiêu tốn điện năng đáng kể, đồng thời ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe khi ngồi ở khu vực đó.

Vệ sinh bộ phận lọc không khí thường xuyên

Sau thời gian dài sử dụng, bộ phận lọc khí sẽ bị bụi bám dày dẫn đến máy lạnh phải hoạt động công suất cao hơn. Do đó, cần vệ sinh bộ phận này thường xuyên khoảng 2 lần/tuần để giảm bớt gánh nặng cho máy. Việc tháo lưới lọc khá đơn giản nhờ thiết kế tiện dụng của nó. Khi vệ sinh, bạn nên rửa bằng nước lạnh và không được sấy để tránh lưới lọc bị biến dạng dưới nhiệt độ cao.

Phủ dàn nóng bằng tấm bạt chống nhiệt

Dùng tấm bạt chống nhiệt phủ lên sẽ giúp dàn nóng máy lạnh không bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Nếu có điều kiện, bạn nên thiết kế khung chống nóng bằng gỗ hoặc các vật liệu cách nhiệt khác tốt hơn. Một tấm bạt chống nhiệt khá rẻ nhưng có thể giúp máy lạnh tiết kiệm điện từ 5% đến 10%.

Nhiệt độ cài đặt thích hợp

Nhiệt độ thích hợp tại xứ sở hoa anh đào là từ 27 đến 28 độ C. Nhiều người khẳng định chỉ cần tăng 1 độ, tiền điện máy lạnh sẽ giảm 10%. Còn ở nước ta, do vị trí địa lý khác biệt nên mức nhiệt phù hợp được khuyên dùng là 26 độ C.

Hy vọng qua những kinh nghiệm sử dụng máy lạnh của người Nhật, bạn sẽ vận dụng thật hiệu quả vào ngôi nhà mình để chi phí điện năng không tăng cao. Tuy nhiên, không chỉ máy lạnh mà các thiết bị điện lạnh khác cũng cần sử dụng hợp lý cho việc tiết kiệm được tối ưu nhất.

 

Bài viết khác
Về đầu trang